Trẻ cao lớn thông minh là điều kỳ vọng của mỗi bậc làm cha làm mẹ. Nhưng không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng có một cơ thể với cơ địa phát triển tốt.  Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục nhờ vào chế độ ăn uống của trẻ. Do đó, câu hỏi “Ăn gì giúp trẻ nhỏ phát triển chiều cao?” luôn được quan tâm hàng đầu.

Tổng quan

Như các mẹ vẫn biết, với vấn đề chiều cao của trẻ nhỏ, di truyền là một yếu tố cơ bản. Thế nhưng, chế độ dinh dưỡng mới là yếu tố quyết định. Khi mẹ áp dụng một chế độ ăn hợp lý khoa học, tăng cường các món ăn hỗ trợ phát triển canxi… chỉ số phát triển chiều cao của trẻ sẽ tăng đều đặn và mang lại hiệu quả như mong muốn.

Ngay từ lúc còn nhỏ, hãy rèn cho bé ăn những thức ăn có lợi cho chiều cao. Đồng thời các mẹ không nên quá phụ thuộc vào chúng mà nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất: Tinh bột, đạm, béo, Vitamin và chất khoáng có trong các thực phẩm như: thịt, cá, trứng… để trẻ có thể phát triển toàn diện hơn.

Thực đơn dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao

Yêu cầu: Đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, khoa học theo từng độ tuổi, giai đoạn phát triển của trẻ.

Lời khuyên:

  • Bổ sung nguồn thực phẩm có lợi, giầu canxi, magie, protein, Vitamin A, D… . Chúng có rất nhiều trong các dạng thực phẩm như: Tôm, cua, cá, thịt, trứng, rau xanh, dầu vừng, dầu lạc…
  • Hãy cho trẻ uống sữa hằng ngày. Chú ý, nếu mẹ cho trẻ sử dụng viên uống bổ sung canxi, thì nên uống sữa sau đó tránh nhau khoảng 1h đồng hồ.

phát triển chiều cao cho bé

  • Cùng với đó, Các chế phẩm từ sữa như: sữa chua, váng sữa, phô mai… cũng là sự lựa chọn tối ưu cho giải pháp phát triển chiều cao của trẻ. Nó sẽ thay thế cho các bữa phụ trong ngày của trẻ.
  • Đồng thời, nên bổ sung nước uống hằng ngày, nước trái cây và hoa quả cho sự phát triển của trẻ.
  • Có thể cho trẻ sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao. Nhưng các mẹ nên chú ý lựa chọn thật kỹ dòng thực phẩm này và nên chọn những loại có chứa nhiều vitamin K, (lý tưởng nhất là MK-7 – chuỗi menaquinone dài, giúp thúc đẩy quá trình hình thành và duy trì xương chắc khỏe).

“Ăn gì giúp trẻ nhỏ phát triển chiều cao?” – Một câu hỏi mà các mẹ luôn đi tìm lời giải đáp. Và bài viết này hy vọng là một đáp số hợp lý nhất, hữu hiệu nhất. Hy vọng các mẹ sẽ tiếp tục cùng chúng tôi đồng hành trong từng quá trình phát triển và nuôi dạy con trẻ.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe./.