Bổ sung dinh dưỡng giúp mẹ bầu “vượt cạn” thành công

0
1467

Giai đoạn thứ 3 của thai kỳ (từ tháng thứ 7 trở đi) là thời điểm thai nhi đã phát triển ổn định và đây là giai đoạn được gấp rút bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé đồng thời chuẩn bị thể trạng tốt nhất giúp mẹ “vượt cạn” thành công.

 

 

 

Bổ sung nguồn axit béo

thuc-pham-giau-axit-beo

Axit béo có nhiều trong dầu oliu, hướng dương hoặc dầu mè. Đây là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển hoàn thiện của não bộ, hệ thần kinh và mắt của thai nhi. Ước tính, ở giai đoạn này, não bé có thể đạt đến 25% não người lớn. Do vậy thay vì ăn các loại bánh snack cho đỡ “buồn miệng”, bạn có thể “nhâm nhi” các loại hạt như hạt bí, hạt hướng dương… và có thể tham khảo ý kiến chuyên gia nếu cảm thấy cần uống bổ sung dầu cá tổng hợp.

Vitamin C

Vitamin C tự nhiên đóng vai trò vô cùng qan trọng trong nhu cầu dinh dưỡng những tháng cuối thai kỳ của bà bầu. Nguồn vitamin C giúp bạn hấp thụ sắt và canxi tốt hơn, có lợi tỏng quá trình chuyển hóa dinh dưỡng khi đi vào cơ thể.

Ngoài ra, việc thiếu vitamin C có thể dẫn đến tình trạng vỡ ối sớm, sinh non rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Tăng cường thực phẩm giầu chất xơ

Nguồn thực phẩm giầu chất xơ giúp bà bầu phòng tránh táo bón, hạn chế các bệnh về tiêu hóa như ợ nóng, khó tiêu về tiêu hóa như ợ nóng, khó tiêu ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý bà bầu.

Hơn nữa, không chỉ việc thay đổi hormone khi mang thai, mà ở những tháng cuối này, khi thai nhi to dần lên, áp lực ngày càng lớn của thai nhi tác động lên vùng chậu và bàng quang…, khiến bà bầu cảm giác khó chịu, bức bách. Và thực phẩm giầu chất xơ được đánh giá là một giải pháp cứu cánh hiệu quả.

Tuy nhiên, nên chú ý tránh các thực phẩm khó tiêu hóa và tránh ăn quá nhiều trong cùng một bữa. Nên chia nhỏ thành những bữa khác nhau trong ngày.

Và đặc biệt, trong những ngày tháng mẹ bầu “mang nặng đẻ đau” cần nhất vẫn là sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương và chia sẻ của những ông chồng. Các bố và các mẹ hãy chuẩn bị thật tốt cả về yếu tố sức khỏe và tâm lý, cùng chào đón thành viên mới và một khởi đầu mới thật an lành cho một gia đình hạnh phúc nhé.

Chúc bạn “mẹ tròn con vuông”./.