Đặt tên con theo phong thủy năm ĐINH DẬU (2017)

0
994

Đã từ lâu, “cái tên” không đơn giản chỉ là để gọi. Mà với mỗi bậc làm cha làm mẹ, họ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời sẽ đến với con cái mình. Do đó “tên gọi” thể hiện niềm ước mong một cuộc sống an lạc, là ước mơ và hoài bão về một tương lai tươi sáng sẽ đến với những đứa trẻ.

Đặt tên con theo phong thủy là điều mà bố mẹ nào cũng quan tâm.

2017 – Năm Đinh Dậu – Năm con Gà, Bản Mệnh: Sơn Hạ Hỏa. Khi đặt tên cho con, bố mẹ tham khảo những lời khuyên sau nhé:

vector-con-ga-nam-dinh-dau-2017-2688

Đặt tên theo bộ chữ Mộc

Theo thuyết Âm dương Ngũ hành, người tuổi Dậu sinh năm 2017 mang bản mệnh Hỏa, do đó khi đặt tên nên chú ý chọn bộ chữ Mộc. Sơn hạ hỏa hay Mộc sinh hỏa, 2 mệnh này được coi là tương sinh, đặc biệt tốt cho người mệnh hỏa.

meo-dat-ten-con-cuc-chuan-cho-me-sap-sinh_1

Những cái tên như: Đào, Lương, Dương, Kiệt, Tài, Đỗ, Đông, Tùng, Bách, Lâm, Liễu, Trang, Trúc, Hạnh… rất tốt cho người tuổi Dậu mệnh Hỏa. Họ sẽ được hưởng phú quý tài lộc, thành công và viên mãn trong cuộc sống.

Đặt tên theo bộ chữ Miên

Theo quan niệm của người xưa, khi người tuổi Gà đặt tên có bộ chữ Miên/ Mịch sẽ rất hòa hợp. Nó sẽ bảo vệ chủ nhân khỏi những tai họa không may, tránh thị phi. Những cái tên được ưa chuộng trong bộ chữ Miên: Gia, Thụ, Tống, Hồng, Dung, Hựu, Phú, Nghi, Định, Miên, Vũ, Tuyên….

Đặt tên theo bộ chữ Tỵ

Những cái tên như: Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Sửu, Phượng, Linh, Bằng, Phi, Tường, Hàn, Quyên, Oanh, Loan… sẽ mang đến sự tốt lành, may mắn cho chủ nhân. Bởi người ta tin rằng, Tỵ – Dậu – Sửu là bộ Tam hợp, tức là những con giáp này luôn được trở chen, bổ sung và mang đến nhau điều tốt lành.

Đặt tên theo bộ chữ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch

Nó biểu trưng cho sự no đủ, phúc lộc tràn đầy với những cái tên: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm, Hòa, Bỉnh, Diệp, Nghệ, Liên, Đạo, Mạch…

Đặt tên theo bộ chữ Sơn, Sam, Thái

Sơn, Cương, Nhạc, Dân, Ngạn, Hiệp, Lĩnh, Hồng, Ước, Cấp, Tố, Kết, Duyên… sẽ giúp người cầm tinh con gà có trí dũng song toàn, thanh nhã và được vinh hoa suốt đời, vận mệnh của người tuổi Dậu ngày một rạng rỡ, cát tường.

Đặt tên theo bộ chữ Ngọc, Điền

Đặt tên người tuổi Dậu mạng Hỏa theo bộ chữ Ngọc, Điền sẽ phúc lộc dồi dào, danh lợi suốt đời: Ngọc, Cửu, Giác, Chương, Hoàn, Bích, Anh, Giáp, Thân, Nam

Đặt tên theo biểu tượng “kim kê độc lập”

Những cái tên mang sắc thái gợi “kim kê độc lập” ví dụ như Hoa, Bình, Chương, Trung, Lập, Phong…có thể dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu nhằm gửi gắm mong ước cho người đó có thể chất tráng kiện, dũng cảm để có thể độc lập trong cuộc đời.

Ngoài những cách đặt tên theo phong thủy vận mệnh, bạn cũng có thể tham khảo thông tin về cách đặt tên con sinh năm Đinh Dậu 2017 theo Tứ Trụ, Ngũ hành… .

Hy vọng trong năm mới 2017, sẽ có thật nhiều cái tên hay, ý nghĩa dành tặng các bé như một lời chúc an lành, hạnh phúc vạn may mắn trong suốt cuộc đời./.