Được thiên nhiên ưu ái trao tặng cho những khung cảnh hút hồn người xem, Nhật Bản là sự lựa chọn của rất nhiều du khách làm visa. Vậy làm visa bước Nhật như thế nào để có thể dừng chân được đến với xứ Phù Tang là câu hỏi của rất nhiều người. Những kinh nghiệm làm visa đi Nhật sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Các bước đến xin visa du lịch xứ Phù Tang

  • Nộp giấy tờ
  • lấy giấy hẹn
  • Nộp hồ sơ bổ sung (nếu có)
  • Duyệt hồ sơ.
  • Lấy visa + Nộp tiền (Nếu trượt sẽ không phải thanh toán phí)

thủ tục cấp visa Nhật gồm những gì?

Để bước du lịch Nhật trước hết bạn phải đăng kí làm visa đi Nhật một bộ giấy tờ bao gồm:

1.Hộ chiếu: còn thời hạn hiếm khi nhất 6 tháng

2. Mẫu đơn xin visa: điền đầy đủ thông tin và ký tên. Tờ đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần tờ đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi làm visa đi du lịch Đất nước mặt trời mọc. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu du khách làm visa không có giấy mời).

3. 01 Ảnh chân dung 4,5cm x 4,5cm

4. Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, du khách làm visa nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

5. Tài liệu minh chứng chức năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Làm visa Nhật có phải phỏng vấn hay không?

Nhiều người đang băn khoăn về việc làm visa bước Nhật có phải phỏng vấn hay không? Đa phần mọi người thường rất ngại phải đi phóng vấn, nhưng không phải ai làm visa đi Đất nước mặt trời mọc cũng cần phải đến phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu du khách làm visa chưa từng bước du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu du khách có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.Khi đi phỏng vấn, du khách nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong. Du khách làm visa sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi đăng kí làm visa du lịch Đất nước mặt trời mọc cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được xem trọng.

Mất bao lâu để làm visa?

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin (có tình huống cần thời gian xem xét nhiều hơn 05 ngày). Ví dụ : – Nộp đơn xin cung cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

Lệ phí cấp visa:

Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VNĐ
– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VNĐ

Có nên tự làm visa đi Nhật ?

Nhiều người thường nghĩ để tiết kiệm chi phí thì nên tự đến đại sứ quán xin làm visa bước Nhật. Tuy nhiên thủ tục làm visa đi Nhật khá phức tạp, do vậy tự mình hoàn thiện hồ sơ và đến nộp giấy tờ tại Đại sứ quán sẽ khiến du khách làm visa có thể gặp nhiều khó khăn thậm chí còn không xin được visa bước Nhật. Vì vậy để không phải mất nhiều thời gian mà không hiệu quá bạn nên tìm đến công ty uy tín để đăng kí dịch vụ làm visa bước Nhật.

Để có thời cơ bước đến đến Đất nước mặt trời mọc chiêm ngưỡng cảnh sắc những cảnh đẹp rất đẹp, du khách đi du lịch Đất nước mặt trời mọc đưng quên đăng kí làm visa bước Nhật để có một chuyến du lịch Nhật thật tuyệt nhé!