Mẹo Hay Trị Tiêu Chảy Cho Bé Mới Chớm Bị Ngay Tại Nhà

0
1459

Xin chia sẻ với các mẹ 3 bài thuốc dân gian hữu hiệu là cách trị tiêu chảy ngay tức thì cho bé mới chớm bị. Nhiều mẹ đã áp dụng và thấy hiệu quả ngay trong ngày đã đỡ được tiêu chảy luôn.

Các cách trị tiêu chảy cho bé

Trị tiêu chảy – Cách thứ nhất: Sử dụng lá ổi

Đây là bài thuốc dân gian từ xưa đã hay được áp dụng để trị tiêu chảy cho bé. Lấy vài ngọn lá ổi non (bé trai lấy 7 ngọn, bé gái 9 ngọn), đem rửa sạch rồi giã nát với vài hạt muối trắng. Sau đó, lọc lấy nước cho bé uống.

Bé chỉ cần luống 2 lần/ ngày là bệnh đã thuyên giảm ngay rồi!

Trị tiêu chảy – Cách thứ 2:  Lá mơ trứng

Các mẹ hồi nhỏ chắc vẫn còn nhớ ông bà, ba mẹ mình thường hay làm lá mơ trứng cho ăn khi bị đau bụng, tiêu chảy. Cách này vẫn được áp dụng phổ biến đến bây giờ vì tính hiệu quả của nó.

Nếu bé đã được 2 tuổi trở lên, răng mọc tương đối đầy đủ, có thể nhai được thì mẹ hãy làm món trắng gà lá mơ chiên cho bé ăn.

Rất đơn giản, mẹ chỉ cần hái một nắm lá mơ nhỏ (lá mơ tím tốt hơn và thơm hơn lá mơ trắng), đem rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo, đem lá mơ thái thật nhỏ, cho vào bát, đập 1 quả trứng và thêm cút muối vào đánh tan. Nếu mẹ ở quê có lá chuối thì kiếm lấy 2 lá tươi hơ qua lửa cho mềm.

Lót một lá chuối xuống đáy chảo, đổ hỗn hợp lá mơ- trứng lên, rải đều ra, lấy lá chuối còn lại đậy lên. Đun nhỏ lửa đến khi mặt dưới chín thì lât mặt còn lại xuống cho trứng và lá mơ chín đều. Nếu không có lá chuối thì hấp cách thủy cho bé ăn, không nên chiên dầu. Tuy nhiên, có lá chuối trứng sẽ thơm và ngon hơn.

Mẹ làm cho bé ăn ngày 2 lần là bé sẽ khỏi. Nếu bé chưa tự ăn được, vẫn còn đang bú sữa mẹ lá chính thì mẹ có thể ăn nhiều để cho bé bú nhé!

trẻ bị táo bón

Cách thứ 3 để trị tiêu chảy: Bổ sung lợi khuẩn probiotic cho bé

khi trẻ bị tiêu chảy là do hệ sinh thoái đường ruột mất cân bằng, các hại khuẩn chiếm ưu thế nên cần bổ sung lợi khuẩn probiotic ngăn chặn các hại khuẩn gây bệnh, lấy lại sự cân bằng của đường ruột. Ngoài ra, Probiotic và prebiotic giúp cải thiện các triệu chứng bị viêm da dị ứng ở bé.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mẹ nên bổ sung cho bé các lợi khuẩn probiotic chiết xuất từ kim chi, bào chế dưới dạng men vi sinh và được sản xuất bằng công nghệ Lab2Pro giúp đưa được toàn bộ lợi khuẩn probiotic còn sống xuống đường ruột. Ngoài ra, các men vi sinh này còn có chứa prebiotic là nguồn thức ăn nuôi dưỡng lợi khuẩn probiotic phát triển.

Mẹ không chỉ cho bé uống khi bị tiêu chảy hay bị các bệnh đường tiêu hóa khác mà nên cho bé uống liên tục từ 3 – 6 tháng để giúp bé có hệ tiêu hóa tốt, phòng tránh được nhiều bệnh và giúp bé ăn ngon, hấp thụ thức ăn tốt hơn!

Chúc các mẹ nuôi con tốt!