Nước muối biển sâu: quà tặng từ thiên nhiên

0
2462

Nước muối biển sâu từ lâu đã được coi là một trong những loại sản phẩm đáng quan tâm trong việc sát khuẩn, kháng viêm, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sổ mũi, nghẹt mũi và viêm xoang rất an toàn và hiệu quả. Đặc biệt nước muối biển sâu rất phù hợp dùng cho trẻ nhỏ.

Nước muối biển sâu là gì?

Nước biển sâu là tầng nước nằm trong vùng biển khơi trung có độ sâu khoảng từ 200 đến 700m nơi mà thực vật khó có thể sinh tồn do quá trình quang hợp khó xảy ra ở vùng này.

Nước muối biển sâu là gì

                Nước muối biển sâu được khai thác ở biển độ sâu 450m

Nước muối biển sâu thực chất là nước biển tự nhiên do các nhà bào chế lấy từ biển. Nhưng họ không lấy nước trên bề mặt mà lấy nước thường ở độ sâu 450 m, để đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm bởi bụi bẩn và chất thải công nghiệp và để tránh vùng chiếu sáng của đại dương nhằm hạn chế sự xuất hiện của các vi sinh vật.

Nước muối biển sâu có ưu điểm là có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như: đồng (Cu), mangan (Mn), ….có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, chống dị ứng, làm se niêm mạc mũi.  Để đảm bảo an toàn, hiệu quả sau khi lấy lên nhà sản xuất còn phải loại trừ vi khuẩn và giữ lại các nguyên tố vi lượng.

Tính ưu việt của nước muối biển sâu đó là độ an toàn cao giống nước muối sinh lý nhưng hiệu quả hơn nhờ các nguyên tố vi lượng. Việc sử dụng nước muối biển sâu đã mở ra cơ hội dùng nguồn tự nhiên, an toàn và hiệu quả để chăm sóc sức khỏe cho con người trong việc phòng ngừa các bệnh về hô hấp và lây lan qua đường hô hấp như sổ mũi, nghẹt mũi, viêm xoang hoặc dùng để sát khuẩn, kháng viêm… Vì vậy nước muối biển sâu đặc biệt rất phù hợp cho trẻ nhỏ.

Vệ sinh mũi cho trẻ bằng nước muối biển sâu

Tác dụng của nước muối biển sâu đối với trẻ nhỏ

Niêm mạc mũi được bao phủ một lớp biểu mô có chứa một màng nhầy, lớp màng nhầy chuyển động thường xuyên để đẩy các chất bụi bẩn, các virus, vi khuẩn ra khỏi hốc mũi. Ở trẻ nhỏ, do khả năng miễn dịch chưa cao cùng với hoạt động của niêm mạc mũi còn non yếu nên khi đưa các loại thuốc nhỏ, thuốc xịt để điều trị viêm mũi đều phải theo nguyên tắc không được làm tổn thương niêm mạc mũi, thuốc không nên có chất kích thích như quá cay, quá nồng và có độ PH phù hợp với niêm mạc mũi. Nước muối biển sâu đáp ứng được các yêu cầu này. Nước muối biển sâu có tác dụng làm sạch và thông mũi, sát khuẩn kháng viêm nên phòng ngừa sổ mũi, ngạt mũi và viêm xoang cho bé.

Vệ sinh mũi cho bé bằng nước biển sâu đúng cách

Sử dụng nước muối biển sâu đúng cách

Sử dụng nước muối biển sâu đúng cách cho trẻ nhỏ

– Cần tìm mua loại nước biển sâu dành cho trẻ em để có kết quả tốt nhất

– Trước khi vệ sinh mũi cho bé, các mẹ phải rửa tay sạch bằng xà phòng để tránh nhiễm trùng cho con.

– Cần phải vệ sinh mũi bằng nước biển sâu cho trẻ khi trẻ em vừa đi từ ngoài đường về, vừa hít phải khói bụi bẩn, phấn hoa hoặc bé có các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi..

– Nên vệ sinh mũi cho trẻ trước khi ăn 30 phút để tránh bé bị ho, nôn trớ, sặc thức ăn. Như vậy sẽ rất nguy hiểm, thức ăn sẽ trào ngược lại lên mũi đây là nguyên nhân bé bị viêm mũi dai dẳng không khỏi.

– Mỗi ngày nên xịt dung dịch nước biển sâu vào hai bên mũi, dùng dụng cụ hút mũi hút sạch dịch nhầy ở 2 lỗ mũi hoặc cho bé hắt hơi hoặc hỉ mũi để tống các chất bụi bẩn ra ngoài.