trẻ biếng ăn phải làm sao?
Mẹ Tôm thường xuyên nấu những món ăn mà bé yêu thích và biến tấu chúng thật lạ mắt nhưng chứng biếng ăn ở Tôm vẫn tiếp diễn như thường.Mẹ Tôm phải làm gì khi trẻ biếng ăn đây?

làm gì khi trẻ lười ăn ?trẻ lười ăn mẹ Tôm phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng biếng ăn của Tôm mẹ cần tìm hiểu lí do vì sao mà Tôm lại biếng ăn như vậy. Trẻ biếng ăn thường do bé đang mọc răng hoặc bị táo bón, trong người mệt mỏi chán ăn. Với những tình huống như vậy mẹ nên kịp thời đưa bé đi gặp bác sĩ để điều trị và lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng hợp lí cho trẻ nhỏ.

Nếu như trẻ đang trong thời kì dùng thuốc kháng sinh cũng là lí do gây biếng ăn ở bé yêu. Bởi kháng sinh có thể phá vỡ cân bằng của vi khuẩn trong ruột, ảnh hưởng tới sự thèm ăn của bé yêu. Thêm vào đó, suy yếu tố tâm lý giữ vai trò quan trọng trong bữa ăn, trẻ đang giai đoạn tập bò, tập đi cũng chán ăn hơn bởi trẻ quá mải miết với vai trò kia của mình.

Bởi vậy, để khắc phục tình trạng lười ăn ở Tôm, mẹ cần quan sát và tìm ra lí do khiến Tôm không muốn ăn. Từ đó mới tìm đến những phương pháp điều trị hữu ích.
Mẹ làm gì khi trẻ lười ăn
Khẩu phần ăn là vấn đề then chốt ảnh hưởng tới mỗi bữa ăn của bé yêu. Mẹ hãy thay đổi thực đơn thật đa dạng và thích hợp với khí hậu cũng như sở thích của bé theo ngày. Mẹ Tôm hãy chế biến một số món ăn mà Tôm thích vì có thể Tôm không thích ăn những món giống nhiều trẻ nhỏ khác.

Hãy biến tấu món ăn sao cho ngộ nghĩnh để thu hút trẻ nhỏ và kích thích nhu cầu ăn uống. Mẹ nhớ tạo bầu không khí thật vui tươi khi bé Sử dụng bữa, đừng để bé yêu bị áp lực hay nhai đồ ăn trong tình trạng bắt ép. Như vậy bé càng biếng ăn hơn và sợ hãi khi mỗi lần bữa ăn xuất hiện.

Thời gian ăn và chế độ ăn uống ảnh hưởng quan trọng tới tình trạng biếng ăn của bé. Bé sẽ chả biết phải ăn làm sao cho hết khi mà thức ăn quá nhiều và mẹ bắt ăn liên tục. Đến khi bữa chính đến thì bụng bé yêu đã căng tròn và chả biết bắt buộc gì với lượng đồ ăn mẹ ép nuốt. Bởi vậy, mẹ nên lập ra một thời gian biểu với lịch ăn khoa học để tập thói quen ăn uống cho bé. Đừng quá lo lắng hay phàn nàn vì tình trạng lười ăn của con để rồi mẹ lại bù đầu với những câu hỏi: “Trẻ chán ăn phải làm sao?”, “Phải làm gì khi bé lười ăn?” mà hãy giành thời gian đó vào bếp và nấu một số món ăn thật ngon, vui vẻ bên con thưởng thức bữa cơm tuyệt diệu nhé!